những cơ sở phân phối đều nhẫn mạnh không chiếm hữu cái yến huyết này, thực tế toàn cục người bán đang lợi dụng tâm lý người tầm giá để đẩy lên cái giá “cắt cổ”.

Tổ yến là món ăn ngày càng được toàn thể người săn lùng, khác nhau là giới nhà giàu. nhiều chủng loại người vẫn truyền tai nhau các công dụng rất mưu trí của tổ yến. Điều này lại càng làm cho món ăn này phát triển thành lôi kéo. khác lạ, vừa qua còn hiện ra thêm 1 chiếc yến được bán chiếm hữu giá cực kì đắt đỏ. Người tớ vẫn thường gọi là yến huyết. Giá bán của mẫu yến này khiến người không dám mường tượng việc sẽ bỏ tiền ra mua.

Cơn sốt săn lùng của các đại gia…

Anh Nguyễn Minh Tuấn (Thanh Xuân, Hà Nội) một người thường xuyên mua cái yến huyết này cho biết: “Một 100gram yến huyết loại một cũng mang giá khi 20-30 triệu đồng không hề khoảng nào cũng sắm được. tôi thường bắt buộc đặt trước cả tuần mới hơn có”.

Anh Tuấn xuýt xoa: “Loại yến huyết này là thương mến hiếm và vấp ngã lắm đấy, đôi khi tiền cũng ko sắm được”.

Còn chị Mai Hương (Hàng Gai, Hà Nội) cũng cho hay: “Thỉnh thoảng ta cũng mua yến huyết cho gia đình ăn để bồi bổ sức khỏe. dòng yến này màu đỏ và thấp tầm thường dòng yến trắng tất cả gấp rộng rãi lần đòi hỏi giá đắt là yêu cầu thôi”.

Chị Hương cho biết, chị thường tậu mẫu yến huyết này với giá từ 25-28 triệu đồng/100g, cao gấp chục lần so với 1 số cái yến nhiều.

Trong vai trò là người dùng hàng, PV cũng được một số shop yến sào uy tín tại Hà Nội môi giới về cái yến “quý” này. Tại một siêu thị yến sào trên đường Trường Chinh (Hà Nội), người bán hàng cho biết: “Hiện nay, cái yến huyết nhà nuôi lấy từ Nha Trang với giá 24,5 triệu đồng/100gram. Dường như ấy, chiếc yến trắng gồm hai loại 50gam và 100gam chiếm hữu giá từ ba triệu tới 9 triệu đồng”.

Người bán hàng giải thích: “Khi con yến làm tổ ở những hang sâu ở đảo Khánh Hòa thì chỉ chiếm hữu 1-2% số lượng tổ cho loại yến huyết này. Điều này dựa dẫm vào môi trường và những vách đá nhưng con yến làm tổ. các vách đá này sẽ chứa bọn vitamin, khoáng chất đề nghị khiến cho tổ yến chiếm hữu màu đỏ. những tổ yến này cũng sẽ chiếm hữu hàm lượng dinh dưỡng cao bè bạn số nhiều so với mẫu yến trắng đa dạng. mọi thế, những tổ yến này thường được làm trong các hang sâu ở đảo. Chính bởi vậy nhưng chiếc yến huyết này mang giá đắt đa phần bình thường so với cái yến trắng”.

chục triệu, mua yến, yến huyết, tẩm bổ, đại gia, lừa đảo, yến sào, Khánh Hòa, yến giả, yến trắng
cái yến huyết được các đại gia săn lùng.

Tại 1 siêu thị yến khác, chuyên hỗ trợ các loại yến của Nha Trang – Khánh Hòa, nhân viên bán hàng chi biết, dòng yến huyết này shop cũng bán Dù thế là hàng hiếm, giá cực kì đắt nên quý khách bắt buộc đặt trước. “Loại yến huyết này giá trên 20 triệu/100gam, tùy theo thời giờ. Yến huyết cũng mang 2 chiếc, 1 là yến huyết thu hoạch trực tiếp bên cạnh đảo và chiếc vũ trang hai là yến huyết nhà nuôi”.

,bàn bạc giá trị của cái yến huyết này người bán hàng cũng giải yêu thích, yến huyết này sở hữu giá đắt như vậy quá trình lấy được yến huyết này cũng vô cùng đau buồn, ko phải gia đình nuôi yến nào cũng yến huyết.

“Phải những con yến nước miếng mang sự xúc tác sở hữu vách đá thì mới hơn ra được yến huyết. Nhờ thêm những chất khoáng và chất sắt… thưởng thức giá trị dinh dưỡng của yến huyết cao rất nhiều phổ biến so với yến thường”, người bán hàng giải hâm mộ.

Còn tại cửa hàng yến sào trên phố Lò Đúc (Hà Nội), người bán hàng cho biết, yến huyết cũng sở hữu hơn mẫu, trung bình lúc 6-7 triệu, còn dòng đắt nhất là 23,8 triệu/lạng. dòng yến này đáp ứng người bị bệnh, người già, chiếm hữu chức năng bồi bửa rất rẻ.

Sự thật đằng sau mẫu yến huyết hàng chục triệu

Tuy nhưng, để tìm hiểusố đông thực hư về chiếc yến huyết này, chúng ta đã trực tiếp liên hệ sở hữu số 1 vài cơ sở nuôi yến lâu năm để được nghe bàn thảo. Chị Nguyễn Thị Tuyên, số 1 chủ cơ sở nuôi yên tại xã Tam Thôn Hiệp, huyện yên cầu Giờ, TP.HCM, cho biết: “Nuôi yến đã 6 năm nay nhưng mà chưa bao giờ mình thấy sở hữu cái yến huyết toàn cục siêu thị vẫn bán.

Lý giải về loại yến đỏ nhưng người tôi vẫn thường gọi là yến huyết, chị Tuyên cho biết: “Thực chất, nước bọt của con yến luôn màu trong suốt. nhưng giả dụ tổ yến được làm trên nền gỗ hoặc nền đá sở hữu màu đỏ thì nó sẽ sở hữu màu đỏ. đề cập bọn là con yến làm tổ trên đá màu nào thì sẽ cho mẫu yến màu đấy. nhưng mà về giá trị dinh dưỡng thì nó không chiếm hữukhông giống nhau so với các tổ yến sở hữu màu trong suốt đầy đủ.

hầu hết người còn truyền tai nhau là yến huyết sở hữu màu đỏ là do máu của con yến bé dại ra nhưng mà thực chất điều này là ko phải. Như ta giải thích ở trên, yến làm trên nền đá nào thì sẽ cho ra màu đó. hơn thế, hiện thời người tôi còn với thể làm chất lượng kém chiếc yến này bằng xây đắp nhuộm màu cần người sử dụng yên cầu chăm chú.

Trên thực tế, dòng yến huyết này lại được truyền tai nhau là mang giá trị dinh dưỡng rất thấp bắt buộc quý khách rất chuộng. Lợi dụng tâm lý các bạn, người bán đã nâng giá của nó lên.

ví như người tiêu phí muốn lấy dòng yến này thì ta cũng lấy được thôi tôi không dám đảm bảo chất lượng của nó”.

đàm luận với tiếp với một nhà làm yến khác ở Khánh Hòa – Nha Trang, chị Nguyễn Thị Hương 1 người nuôi yến cho biết, gia đình chị đã nuôi yến 10 năm nay nhưng mà chưa bao giờ chị bán chiếc yến huyết ấy.

“Tôi mang biết trên thị trường người tôi bán mẫu yến này sở hữu giá siêu đắt nhưng mà tớ ko biết người tớ đã làm như vậy nào để ra loại yến được gọi là dòng yến huyết đó. Còn như nhà tớ nuôi yến hốt nhiên thì chưa bao giờ thấy tổ yến sở hữu màu đỏ này.

Trên thực tế như nhà tớ nuôi ví như là con chim yến già khoảng nó nhả nước miếng sẽ với màu vàng và dai, còn những con yến tơ, còn non sẽ nhả nước miếng chiếm hữu màu trong suốt chiếm hữu thể còn mỏng dính và mềm. Còn lại, tớ chưa bao giờ thấy chiếc yến mang màu đỏ người tôi vẫn gọi là yến huyết.

bây chừ như ở cửa hàng mình bán thì cái yến thô sẽ với giá số 3 triệu đồng/100g còn chiếc yến làm sẵn sẽ với giá 5 triệu đồng/100g.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường nhiều phần nơi còn nhập loại yến từ nước ngoại trừ về như ở Malaysia với giá cực kỳ thấp, chỉ khi 15-20 triệu/kg. về uy tín nhất thì ko với gì đảm bảo đó là hàng rẻ đề nghị ta ko bao giờ bán mẫu đó”.