Ai cũng có mơ ước sở hữu một căn nhà tuyệt đẹp, thế những điều khó sẽ khó mà thực hiện đươc nếu bạn nhận được tư vấn thiết kế nhà đẹp đến từ các chuyên gia. Hãy tham khảo ngay thông tin dưới bài viết của chúng tôi, điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Yêu cầu đảm bảo của ngôi nhà hiện nay

Nhà không chỉ là nơi để ở, nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình mà còn là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, và muốn có được điều đó thì ngôi nhà thực sự phải đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cũng như tính hài hòa về bố cục và cách trưng bày vật dụng.

  • Về phòng khách: Đây được xem là phòng rộng nhất và có đầy đủ tiện nghi nhất. Thiết kế phòng khách thể hiện một phần tính cách và sở thích của người chủ sở hữu. Thông thường, phòng khách sẽ được nối liền với bếp ăn tạo sự thuận tiện cho cả gia đình.

  • Về phòng ngủ: Để có được tư vấn thiết kế nhà đẹp cho phòng ngủ, hãy dựa theo sở thích cá nhân của mọi người để có sự bày biện sao cho hợp lý. Diện tích cho mỗi phòng ngủ cũng sẽ khác nhau, ví dụ phòng ngủ cho cặp vợ chồng sẽ thường kín đáo, gọn gàng hơn là một phòng ngủ tập thể.

  • Về phòng vệ sinh: Tổ chức, thiết kế phòng vệ sinh không cần quá cầu kỳ nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu cơ bản là tắm giặt. Chúng ta có thể xây hơn 1 phòng vệ sinh nếu căn nhà có không gian rộng rãi và nhiều thành viên.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp dựa trên những yếu tố nào

Mặt tiền đẹp

Muốn biết một ngôi nhà có đẹp hay không, bạn chỉ cần nhìn vào mặt tiền của ngôi nhà ấy. Tùy theo phong cách của mỗi hộ gia đình mà sẽ có sự thiết kế khác nhau, trong đó lối kiến trúc hiện đại thường được ưa chuộng hơn cả bởi phù hợp với xu thế hiện nay. Mặt tiền thường xuất phát từ mặt bằng và hình khối ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm cây cảnh, hoa lá để tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người nhìn.

Kiến trúc ngôi nhà

Hồ sơ tư vấn thiết kế nhà đẹp sẽ bao gồm định hướng kiến trúc bằng những bản phác thảo công trình hay bản vẽ 3D để khách hàng cảm nhận sự chân thực và hình dung ra ngôi nhà sắp tới đây của mình sẽ như thế nào. Hoặc nếu bạn muốn xây dựng theo ý tưởng của riêng mình thì có thể đóng góp ý kiến với các kiến trúc sư để họ hoàn thiện và giúp bạn sở hữu không gian hoàn hảo, tuyệt vời nhất theo như mong muốn.

Nội thất đẹp, sang trọng

Sự hài hòa trong ngôi nhà luôn được quan tâm hàng đầu, nếu như bạn đã có một ngôi nhà mới thì hãy chú ý đến đầu tư cho mội thất bên trong. Chúng không chỉ mang lại không gian đẹp mà còn tác động tốt đến tâm trạng của bạn.

Ngoài ra, lựa chọn gam màu cho mội thất cũng vô cùng quan trọng, các gam màu tối sẽ giúp ổn định tinh thần hơn, hoặc thỉnh thoảng bạn có thể thay đổi việc bố trí vật dụng để tạo cái nhìn mới lạ, sống động hơn.

Yếu tố phong thủy

Tư vấn thiết kế nhà đẹp thì có liên quan gì đến yếu tố phong thủy đây nhỉ? Thật ra, một ngôi nhà đẹp không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phải mang lại may mắn cho các thành viên. Các kiến trúc sư sẽ phối hợp với gia chủ để có phương án xây dựng sao cho hợp với phong thủy, tránh điều đại kỵ xấu có thể xảy ra.

Hy vọng những thông tin tư vấn thiết kế nhà trên đây của chúng tôi không chỉ mang lại cho các bạn một căn nhà đẹp mà còn tiết kiệm tối đa về mặt chi phí!