Với sự phát triển của xã hội hiện nay, lựa chọn những bức tranh sang trọng, ý nghĩa cho ngôi nhà được nhiều người quan tâm, tranh tứ quý dát vàng hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn, tranh tứ quý bao gồm 4 bức tranh thể hiện bốn mùa xuân hạ thu đông trong năm, mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau cho người dùng. Đặc biệt tranh tứ quý phù hợp với phong thủy mang đến may mắn, tài lộc, gia đình hạnh phúc, sung túc.

Ý nghĩa của tranh tứ quý trong phong thủy

Tranh tứ quý dát vàng gồm 4 bức tranh thể hiện 4 mùa xuân hạ thu động. Tranh tứ quý xuất hiện từ lâu trong văn hóa Việt Nam, trước kia tranh tứ quý thường được làm bằng gốm sứ, gỗ… với công nghệ tiên tiến như hiện nay tranh tứ quý dát vàng là sản phẩm sang trọng, ý nghĩa được nhiều người lựa chọn cho gia đình mình.

 

Theo quan niệm của người phương Đông, tranh tứ quý thể hiện sự đầy đủ, ấm no, hạnh phúc quanh năm… Sử dụng tranh tứ quý không chỉ để trang trí cho không gian trong nhà mà còn thể hiện sự may mắn, gia đình đầy đủ, ấm no.

Tại Việt Nam nhiều người lựa chọn những đồ vật trang trí đều tìm hiểu nhiều thông tin khác nhau để chọn sản phẩm phù hợp với phong thủy, hướng đi, màu sắc, con số…

Tranh tứ quý thường là 4 loại cây tùng cúc trúc mai, bốn loại cây này đại diện cho 4 mùa.

Ý nghĩa của tranh cây tùng: biểu tượng cho sự trường thọ, có khả năng trừ ma tà, mang đến cuộc sống bình yên cho con người. Trong phong thủy, tranh cây tùng mang ý nghĩa quân tử đại trượng phu.

Cây cúc trong tranh tứ quý: Đây là loại cây tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý. Tranh tứ quý cây cúc mang đến cho gia chủ có được cuộc sống bình dị, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa của cây trúc: Tượng trưng cho sự kiên cường của mỗi người, mang đến tài lộc, trường thọ đến cho gia đình.

Tranh tứ quý cây mai biểu tượng cho những người có khí phách, quân tử với tính cao tượng, quyền quý, mang đến tài lộc đến cho gia đình.

Treo tranh tứ quý dát vàng như thế nào phù hợp với phong thủy?

Cách treo tranh tứ quý dát vàng phù hợp với phong thủy mang đến nhiều may mắn tài lộc đến cho gia chủ. Tranh được treo đúng thứ tự như tùng cúc trúc mai biểu tượng 4 mùa xuân hạ thu đông.

Khi mua tranh nên mua cả bộ để có được kích thước đồng đều, không nên mua rời khiến cho ngôi nhà mất thẩm mỹ, không tốt cho gia chủ. Chọn tranh tứ quý có kích thước phù hợp, không nên chọn tranh quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian.

Tranh tứ quý dát vàng nên treo vừa tầm mắt người nhìn, không nên cao quá hoặc thấp quá khiến người xem không thoải mái khi xem.

Tranh tứ quý rất phù hợp với không gian phòng khách, phòng làm việc… tranh phù hợp với hầu hết các tuổi. Tranh tứ quý thuộc tính mộc và kim khi treo tranh nên chọn hướng nam hành hỏa.

Tranh tứ quý dát vàng có giá như thế nào?

Tranh tứ quý dát vàng là chất liệu cao cấp, có độ bền cao, sử dụng được lâu so với những dòng tranh gỗ thông thường khác, tranh dát vàng thường được làm thủ công bằng tay, mỗi bức tranh mang một màu sắc, kiểu dáng khác nhau.

Trong quá trình thực hiện tranh được xử lý qua các bước nghiêm ngặt, vì vậy không bị thay đổi do yếu tố môi trường, thời tiết. Giữ được màu sắc bền, biết cách bảo quản tranh có độ bền khá cao.

Tuy được làm từ chất liệu tốt, độ bền cao nhưng giá của tranh tứ quý dát vàng phải chăng. Bạn hãy tìm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Công ty MT Gold Art chính là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với công ty MT Gold Art hoặc truy cập vào website https://quatangdatvang.com để biết thêm thông tin chi tiết về tranh tứ quý dát vàng và nhiều sản phẩm khác. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.