Tình trạng hoa quả được tiêu pha hóa chất để thúc chín đang ngày càng tất cả. Trong đó, với quả na cũng thể bị lạm dụng hóa chất gây chín nhanh.

Để trái na nhanh chín chỉ từ 1-2 ngày, một số tiểu mến đã giá thành hóa chất thúc chín để kiếm lợi nhuận cao.

Tại chợ Vân Trì (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), na chín được bày bán tràn lan ngay từ xung quanh cổng cho tới phía trong chợ. những chủ hàng đều quảng cáo na nhà trồng hoặc nhập từ tự do, Lạng Sơn về, giá dao động từ 20.000-30.000 đồng/kg.

Cẩn trọng, quả na ủ hóa chất, thúc chín, chín ép, hoa quả, trái cây, ép chín, ung thư,
Na chín cây tạm ngưng thuốc thúc chín với vị ngọt sắc, ăn với mùi thơm và vỏ ko bị thâm đen bên trong thì sống sượng

Được quảng cáo là na nhà, chín cây nhưng đồng đội trái na mang dấu hiệu thâm đen, rụng cuống, đa dạng trái ngả tiến thưởng, ko sở hữu màu tự dưng, khoảng nắn cực kỳ mềm nhưng ăn sượng và nhạt.

Tại số 1 siêu thị phía ngoại trừ chợ, na được xếp trên ông xã trên bao tải, tổng thể quả sở hữu dấu hiệu bị dập. Thấy các bạn, chủ hàng đon đả: “Na này chị nhập tại tự do, chín cây, ăn ngọt và thơm lắm tậu đi chị bán phải chăng cho”.

Thấy đàn chị em trong cơ quan đua nhau mua na do hầu hết đơn giản cho sức khỏe hưởng thụ chị Hồng, làm việc tại Mỹ Đình cũng hoan hỉ tậu về đãi cả nhà.

“Na tuy rụng cuống nhưng siêu to đều, chín mềm trải nghiệm tớ tậu liền mấy cân thế nhưng mà ăn cực kì sượng, nhạt và không chiếm hữu mùi thơm khác biệt của na chín cây”, chị Hồng kể.

Theo chị Hà, người chuyên bán trái cây tại chợ Hữu Tiệp, Ngọc Hà ( Hà Nội) cho biết, na là dòng quả đau khổ vận chuyển trường hợp đã chín bởi vì chúng dễ trầy xước vỏ, bẹp hoặc thâm đen. bởi vậy, những tiểu thương buôn na thường thu sắm tại vườn các quả na già, đã mở mắt, còn xanh đóng thùng vận chuyển về chợ đầu mối. Dù thế, đối sở hữu người chi phí, trường hợp ko đúng ngày rằm, mùng số 1 thì na xanh cực kì ít khách chọn sắm. “Mọi người đều muốn mua na chín để ăn ngay, bởi vậy na xanh thường ko bán được. Để na chín người tớ ủ thuốc chỉ bắt buộc số 1 ngày là na đã mềm tay”, chị Hà cho biết.

Cũng theo chị này, hiện giờ na đang là chính vụ, na đã mở đầu chín tổng thể Tuy thế dòng na nhưng mà bị thúc chín là chiếc na chưa già cần dù thúc chín cũng sẽ không được ngọt và ngon như chín cây.

Cẩn trọng, quả na ủ hóa chất, thúc chín, chín ép, hoa quả, trái cây, ép chín, ung thư,
các trái na mắt chưa giãn mở, bên trong đã mềm, bên bên cạnh thâm thì cục bộ kỹ năng na đã được thúc chín

Theo lời khuyên của bà nội trợ sành ăn, na chín cây ăn thường chiếm hữu vỏ mỏng mảnh, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, ăn sẽ vô cùng ngọt và thơm. tránh chọn lựa những quả dẻo quẹo, lớn đều và thâm đen do bị ép chín, ủ hóa chất độc hại .

các quả na với đồng minh vết nứt nẻ, sở hữu dấu hiệu chảy nước cũng tuyệt đối không chọn bởi vì na ăn sẽ bị ủng thối, cực kì dễ bị ủ hóa chất kích chín.

Về mùi vị, quả na chín bất chợt ko ngâm thuốc sẽ mùi thơm dịu, ăn mang vị ngọt mát. Bên cạnh đó đó, na ngâm hóa chất thúc chín, ăn siêu nhạt, bị sượng và không mùi vị khác lạ của dòng trái cây này.

Hình như, na ủ hóa chất bảo quản, thúc chín, sẽ chiếm hữu màu sắc không khi không dù rằng quả nào cũng đều tăm tắp, không với vết nứt nhưng cuống bị gẫy, vỏ gian khổ bóc.

Tiến sĩ Phạm Văn Tấn, Phó giám đốc Phân viện cơ điện nông nghiệp và khoa học sau thu hoạch, cho biết: Acetylene và ethephon thường được tìm để ép chín trái cây do phải chăng tiền. nếu chi phí ko đúng thi công sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe và sự an ninh cho người chi tiêu.

khi tiếp xúc mang khí acetylene ở nồng độ trên 33%, thế giới sở hữu thể bị bất tỉnh. những triệu chứng của ngộ độc acetylene thường là khát nước, khổ sở nuốt, cảm thấy yếu, ói mửa đôi khi sở hữu máu, cảm giác ngứa ngáy ở miệng, cổ họng hay mũi, cháy rát da, thể làm hỏng dài lâu mắt và số 1 số triệu chứng khác.