Sofa phòng khách là xu hướng nội thất có từ rất lâu và chưa bao giờ lỗi thời trong không gian sống hiện đại. Các mẫu sofa hiện đại không ngừng được cải tiến về chất lượng, chất liệu và thiết kế đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện đại. Sofa không chỉ để ngồi tiếp khách mà còn đảm nhiệm vai trò quan trọng trang trí nội thất phòng sinh hoạt chung của gia đình. Chọn mẫu sofa nào phù hợp cho không gian phòng khách đẹp, ấn tượng. Dưới đây là tư vấn những tiêu chuẩn quan trọng giúp gia đình chọn mẫu sofa phòng khách ưng ý.

Phân loại sofa phòng khách

Sofa là lựa chọn nội thất được ưa chuộng cho không gian sống hiện đại. Sản phẩm nội thất du nhập từ phương tây, mang đến giá trị sử dụng tiện ích, tính thẩm mỹ và trang trí nội tất căn hộ hiệu quả. Sofa sử dụng cho phòng khách sẽ là nơi sẽ tiếp khách, sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt chung của nhiều thành viên trong gia đình.   Bộ Sofa phòng khách bao gồm ghế dài và ghế đơn, có thể có thâm bàn hoặc không.

Các sản phẩm trở nên đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Phân loại sofa phòng khách dưới đây sẽ giúp người dùng nhận điện và lựa chọn bộ sofa ưng ý dễ dàng hơn. Sofa được phân loại theo nhiều cách khác nhau.

  • Phân loại sofa theo chất liệu vỏ: sofa da, sofa vải nỉ, sofa vải nhung. Với những đặc tính và giá thành khác nhau.
  • Phân loại sofa theo chất liệu khung: sofa khung gỗ và khung inox.

Tiêu chí lựa chọn mẫu sofa phòng khách phù hợp cho gia đình

Sofa đa dạng mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và giá thành biến động. Người dùng cần có những tiêu chuẩn riêng để lựa chọn bộ sofa phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình.

Chất liệu sofa

Chất liệu sofa hiện nay chủ yếu được sản xuất từ vải nỉ, da, hoặc vải nhung… mỗi loại có đặc trưng khác nhau. Vải da thật tạo cảm giác mềm mại, vệ sinh làm sạch dễ dàng, cần cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng không làm thủng và rách da, khó thay thế do giá thành đắt, thuộc phân khúc hàng cao cấp. Vải da công nghiệp đa dạng về mẫu mã, màu sắc nhưng độ bền không bằng do với da thật. Hay chất liệu vải nỉ, vải nhung độ bền cao. Vải nhung khó vệ sinh làm sạch. Tùy sở thích của gia đình mà lựa chọn chất lượng phù hợp.

Kích thước sofa

Sofa phòng khách được đặt ở vị trí trung tâm, kích thước cần cân đối với diện tích phòng khách, không quá lớn chiếm nhiều diện tích nhưng cũng không quá nhỏ gây mất cân xứng tổng thể diện tích phòng.

Thiết kế sofa

Sofa phòng khách đa dạng nhiều mẫu mã, phong khách. Người dùng có thể lựa chọn phong cách hiện đại hoặc cổ điển. Chú ý màu sắc ghế sofa phải phối hợp hài hòa với tổng thể vật dụng xung quanh. Gia chủ chọn mẫu sofa đơn giản hay cầu kỳ tùy theo không gian nội thất, tránh gây rườm rà, rối mắt cho vị trí trung tâm.

Giá thành sofa

Giá thành sofa luôn là vấn đề hàng đầu khách hàng quan tâm. Chọn mua mẫu ghế sofa phù hợp với điều kiện tài chính gia đình. Hiện nay, thị trường có nhiều phân khúc giá khác nhau từ rẻ tới đắt, gia đình cân đối lựa chọn, tránh lãng phí và không cân xứng với không gian khi bộ sofa quá sang trọng hay rẻ tiền. Chọn mua ở các địa chỉ uy tín để được cam kết chất lượng và giá thành đúng giá nhất.

Với yêu cầu ngày càng tăng cao về thiết kế nội thất phòng khách, các mẫu sofa đa dạng hơn về sự lựa chọn cho gia đình. Nhưng không phải mẫu sofa nào cũng thực sự phù hợp cho không gian nội thất và phong cách căn hộ. Những tiêu chuẩn trên đây sẽ là gợi ý cho gia đình chọn bộ sofa phòng khách đẹp, ưng ý nhất. Lưu ý chọn mua ở các địa chỉ phân phối uy tín để được tư vấn và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.