Phải nói răng, một tình trạng nóng hiện nay được các báo chí đề cập tới nhiều chính là tình trạng quản lý vận hành nhà chung cư không tốt dẫn tới hiện tượng cháy chập thường xuyên và cư dân không khỏi bức xúc.

Hiện tại trên địa bàn Hà Nội, số lượng chung cư lên tới trên 1.500 chung cư cũ và mới. Trong số đó, rất nhiều chung cư đã xuống cấp và vận hành không ổn định gây ra nhiều rủi ro cho cuộc sống của chính người dân.

Chất lượng quản lý vận hành nhà chung cư đang tồn tại nhiều vấn đề

Có thể nói, bộ phận quản lý vận hành chung cư chính là nguồn nhân lực quan trọng, đóng góp rất lớn trong việc duy trì an ninh trật tự của tòa nhà. Nếu bộ phận này không được tốt sẽ gây hư hại trực tiếp tới cuộc sống của cư dân.

Chất lượng quản lý vận hành chung cư đang tồn tại nhiều vấn đề

Điển hình có thể kể tới một khu vực tái định cư trên phố Hoàng Mai đã làm người dân một phen hú hồn vì bị sụt lún. Đây không phải là việc xảy ra đầu tiên mà đã từng có hiện tượng tương tự trong thời gian trước đó.

Một loạt công tác quản lý vận hành nhà chung cư trong thành phố Hồ Chí Minh bị chập cháy gây ra nhiều người thiệt mại và phá hoại tài sản chung.

Nhiều chung cư hệ thống báo cháy hư hỏng, tầng hầm để xe không có quạt thông gió, thang máy thường xuyên bị ngưng trệ, đang đi rơi mạnh xuống dưới tầng hầm làm người dân rùng mình… Có những vụ cháy ghê rợn làm cho thiệt mạng nhiều thế hệ.

Chưa nói tới, tình trạng mất điện nước vẫn tồn tại tại một số chung cư có hệ thống quản lý kém. Có nơi duy trì ổn định thì báo giá điện nước quá cao hoặc các số bị nhảy vọt một cách không lý do khiến cho dư luận xôn xao….

Hàng tháng đóng tiền phí vệ sinh hàng tháng nhưng cư dân vẫn nặng lòng vì vấn đề mất ô nhiễm môi trường trong chính khu vực mình sống sống. Nhiều chung cư mới chỉ xây dựng được 5 năm mà đã xuống cấp về cơ sở vật chất và trở nên cũ rích hơn do quá trình dọn vệ sinh không đảm bảo.

Vậy phải làm sao để có thể siết chặt hơn nữa vấn đề quản lý vận hành nhà chung cư?

Trước thực trạng đó, một vấn đề bức thiết đặt ra là phải siết chặt công tác quản lý vận hành chung cư. Để làm được điều này, chủ đầu tư cần phải đơn vị có năng lực, kinh nghiệm quản lý và xử lý các vấn đề liên quan tới an ninh trật tự của người dân.

Vậy phải làm sao để có thể siết chặt hơn nữa vấn đề quản lý vận hành nhà chung cư?

Nếu đơn vị thầu thi công không thể đảm bảo công việc này thì cần có sự chủ động trong việc họp với cư dân và quyết định tìm ra một đơn vị chuyên quản lý vận hành chung cư thay thế thực hiện công việc quan trọng này.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội các đơn vị cung ứng dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không nhiều. Vì thế, việc lựa chọn đơn vị hỗ trợ cũng không quá đa dạng nhưng bạn cũng đừng quá nản lòng.

Để giúp đảm bảo tối ưu cuộc sống của cư dân trong các khu chung cư, tòa nhà, housecare.vn đã có mặt tại thị trường và đem tới giải pháp tối ưu cho mọi người. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề quản lý chung cư từ việc quản lý nhân sự, khách hàng cho tới vấn đề kỹ thuật, an ninh khu vực sinh sống nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống nhân lực quản lý tốt, chắc chắn bạn sẽ tìm được sự đáp ứng hoàn hảo từ đơn vị này.

Hãy truy cập địa chỉ để hiểu rõ hơn về công việc quản lý vận hành nhà chung cư như thế nào và nên lựa chọn tại đâu thì tốt nhé.