Nước tẩy xi măng là gì? Thành phần và công dụng?

Một trong những cách trị các vết bẩn, mảng bám xi măng cứng đầu một cách nhanh nhất đó chính là chất tẩy xi măng. Vậy bạn có biết thông tin gì về hóa chất này, về thành phần cũng như công dụng của nó? Trước khi sử dụng, hãy tìm hiểu xem chúng có những đặc điểm như thế nào nhé!

  1. Chất tẩy xi măng là gì?

Chất tẩy xi măng hay còn được gọi là nước tẩy xi măng là chất tẩy rửa thông dùng được sử dụng phổ biến để vệ sinh, làm sạch các chất vôi vữa xi măng bám bẩn trên các vật dụng trong gia đình như gương, kính, đồ gia dụng và đặc biệt là sàn nhà bằng gạch hay gỗ.

Chất này thường được tồn tại ở dạng lỏng, là dung dịch không có màu, hòa tan nhanh trong nước tạo thành hỗn hợp màu trắng sữa. Chất tẩy rửa này còn có mùi hắc của Acid Hidrocloric khi bắt đầu mở nắp.

Có thể nói, việc lựa chọn chất tẩy rửa chuyên dụng để ohuir bay các mảng xi măng bám chặt trên sàn nhà bạn lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như là cách tốt nhất để đạt hiệu quả.

Ngoài ra, chất tẩy rửa cũng được bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho người sử dụng, bạn nên xem xét, lựa chọn mua hợp chất này tại các địa chỉ tin cậy, uy tín.

  1. Thành phần của nước tẩy xi măng

Về thành phần, chất tẩy rửa xi măng này có nhiều thành phần khác nhau được tích hợp khác nhau với các hãng khác nhau. Thành phần của nước tẩy xi măng bao gồm axit sulfuric loãng nồng độ dưới 1% cùng với chất ức chế ăn mòn kim loại, chất bảo vệ men sứ, ion và các loại phụ gia. Ddây chính là lý do trong hướng dẫn sử dụng có nhắc đến việc không nên sử dụng các vật chứa chất này bằng kim loại. Ngoài ra, thành phần còn được nhắc đến phần nồng độ và nồng độ của chất tẩy xi măng tương đối an toàn với con người.

Thành phần nói chung của chất tẩy rửa xi măng bao gồm chất tẩy rửa cực mạnh và mùi đặc trưng của Acid Hidrocloric, chính là điều bạn dễ dàng phân biệt và nhận ra nhất.

Vì có những thành phần bạn không thể biết rõ, vì thế khi chọn mua sản phẩm chất tẩy rửa xi măng chuyên dụng, nên xem kỹ thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng đảm bảo an toàn cho bạn và mang lại hiệu quả tối ưu.

  1. Công dụng của nước tẩy xi măng

Về công dụng, chúng ta không thể bàn cãi về khả năng diệt sạch các vết bám bẩn xi măng cứng đầu của loại chất này. Để đạt được kết quả tốt như thế, bên cạnh chất lượng của hợp chất thì điều bạn nên quan tâm là cách tẩy xi măng sao cho đúng cách nhất.

Về công dụng nói chúng, chất tẩy xi măng được sử dụng cho vệ sinh công trình sau thi công như tẩy rửa nền gạch bằng các chất liệu như gốm, đất nung, gạch men, đá granite, đá nhám, đá trang trí hoặc đá lát nền sân vườn để mang lại sự sạch sẽ và bóng loáng cho từng viên gạch lát sàn nhà bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo được hiệu quả tối ưu, người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như biết cách sử dụng đạo cụ cạo sàn và các bước tẩy rửa được ghi trên bao bì. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người sử  dụng, nên trang bị cho mình các thiết bị che chắn và bảo vệ cần thiết trước những hóa chất có thể gây hại này.

Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google
Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

Vì thế, chất tẩy xi măng là lựa chọn tẩy rửa hiệu quả và đảm bảo túi tiền được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Lựa chọn một cách giải quyết hiệu quả và nhanh chóng là sứ mệnh mà những người sản xuất chất tẩy xi măng luôn đặt lên hàng đầu.