Không đơn giản khi mua căn hộ quận 7 thông qua môi giới. Bởi nếu không cẩn thận bạn rất dễ gặp phải các trường hợp mua chung cư giá quá đắt, lừa đảo…Hiểu rõ điều đó, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những lưu ý cần biết khi mua căn hộ thông qua trung gian ngay dưới đây.

Không nên tìm đến các môi giới tự do

Khi có nhu cầu mua căn hộ chung cư bạn đừng nên tìm đến khâu trung gian tự do. Bởi trên thực tế môi giới tự do không làm việc cho bất cứ sàn bất động sản nào. Họ đóng vai trò trung gian kết nối hai bên mua và bán. Theo đó họ chuyên liên hệ với đơn vị chủ đầu tư hay thông qua nhiều môi giới khác để có được thông tin cần bán của căn hộ. Đối với những loại cò này, nếu không biết cách trao đổi mua bán bạn rất dễ mua phải căn hộ với giá cao cắt cổ.

Nếu không muốn gặp phải những rủi ro khi mua chung cư, bạn nên tìm đến những cơ sở trung gian chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín, được đông đảo khách hàng chọn lựa. Bạn nên làm việc trực tiếp đối với những đơn vị phân phối trực tiếp do chủ đầu tư giới thiệu. Nó sẽ giúp bạn có được căn hộ tốt nhất với mức giá cạnh tranh rẻ hơn rất nhiều so với mua chung cư thông qua môi giới.

Không tuyệt đối tin vào thông tin môi giới cung cấp

Môi giới nhà đất thông thường chỉ đứng trên vai trò trung gian. Họ có thể không nắm rõ về căn hộ cần bán để giới thiệu. Điều này có thể gây ra những thông tin môi giới cung cấp không thực sự chính xác, hay những hình ảnh đó đều được cóp nhặt trên mạng, không phải hình ảnh thực tế.

Khi có nhu cầu mua căn hộ chung cư qua môi giới, bạn cần chú ý yêu cầu họ cung cấp cho mình những thông tin về hồ sơ pháp lý. Bạn nên kiểm chứng thông tin đó có chính xác hay không. Đồng thời có thể trực tiếp đến tận nơi để xác minh chi tiết. Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu về giá căn hộ dựa trên hàng xóm để tránh mua giá cao.

Chú ý đến các khoản thuế, phí cần đóng

Khi có nhu cầu giao dịch căn hộ chung cư qua khâu trung gian, bạn tuyệt đối không được bỏ qua bất cứ điều khoản nào quy định trong hợp đồng. Bạn khi có nhu cầu mua chung cư cần chú ý đến các chi tiết như kiểm chứng giấy tờ, hồ sơ cùng toàn bộ những khoản chi phí trước khi đặt cọc. Đồng thời bạn cần tìm hiểu các thông tin về thủ tục mua bán căn hộ theo quy định của pháp luật. Nếu không am hiểu về điều đó, bạn có thể tìm đến các văn phòng luật sư để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Trước khi đặt bút ký vào giấy tờ mua bán căn hộ cần chú ý đọc kỹ từng điều khoản quy định trách nhiệm và quyền lợi. Đồng thời cần nắm bắt thêm được những yêu cầu đặt ra về các khoản chi phí cần đóng. Việc tìm hiểu đó không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên nó có thể giúp bạn tránh được những rắc rối đặt ra.

Hiện nay có khá nhiều môi giới lợi dụng lòng tin của khách hàng cung cấp thông tin sai trái, đồng thời đẩy giá lên cao nhằm kiếm lời cho bản thân. Vì vậy bạn cần chú ý. Chỉ nên tìm đến những đơn vị uy tín trong lĩnh vực bất động sản để nhờ sự giúp đỡ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sở hữu những căn hộ chung cư cao cấp tại quận 7 bạn nhé.