Những lý do nên sử dụng máy chạy bộ gia đình

Chúng ta đang sử dụng thực phẩm bẩn, hít bầu không khí ôi nhiễm nên sức khỏe ngày càng đi xuống, cần thay đổi chế độ sinh hoạt để có thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, cuộc sống hiện nay với bộn bề công việc, con người không có thời gian để chăm sóc bản thân mình. Chính vì vậy, hãy sử dụng máy chạy bộ điện gia đình để rèn luyện thể thao mỗi ngày.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Tập luyện thường xuyên với máy tập giúp bảo vệ hệ tim mạch, giải quyết chứng khó tiêu hóa, cải thiện xương khớp, giải độc tố trong cơ thể ra ngoài, cải thiện tâm sinh lý… Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm cân hiệu quả nếu như biết cách sử dụng máy tập phù hợp.

Trên thị trường thì có bán rất nhiều loại máy tập với những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, có loại đắt có loại rẻ nên phù hợp mọi đối tượng. Tuy nhiên, trước khi mua sản phẩm nên tìm hiểu kỹ về giá cả, nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu hay không và phải có giấy tờ đầy đủ để tránh mua phải những hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ nào tốt gia đình đúng cách

Tư thế chạy bộ đúng cách là giữ dáng người thẳng trong khi chạy. Dáng chạy cúi người xuốngthì sẽ không kích hoạt được các cơ ở các bộ phận trong cơ thể nên không thể giảm cân hiệu quả và dễ gây chấn thương. Dáng chạy thẳng người làm giảm áp lực lên đầu gối giúp chạy nhanh hơn và bền sức hơn. Giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa phải, ví dụ bạn có cầm một cái bánh xốp, nó cũng không bị vỡ vụn thì đó là cách nắm đúng. Hãy ắng nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy đúng cách hay không, nếu bạn chạy nghe tiếng tức bạn đang chạy sai cách, nếu hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy đúng cách.

Bạn phải chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân, hãy buông lỏng bàn chân trên nền đất và dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương khi tập.

Cách chăm sóc máy tập: Công việc này không cần cầu kỳ và tốn nhiều thời gian của bạn, bạn chỉ cần làm sạch sàn nhà, kể cả vị trí bạn đang đặt máy để tránh motor không hút bụi vào. Dùng khăm mềm và ẩm để làm sạch bộ phận bên ngoài như khung máy và màn hình. Đối với thảm không được dùng dung dịch tẩy cọ vào mà nên chùi nhẹ để đánh vết bẩn, hãy thường xuyền dùng dầu nhờn bôi trơn để máy chạy êm hơn. Tuyệt đối không được thảo gỡ bất kỳ bộ phận nào trên máy để về sinh.