Quả lớn bằng ngón chân chiếc, trông vỏ thâm xỉn như bị thối nhưng mà ăn lại giòn ngọt… chiếc táo tàu nhập từ Trung Quốc mang giá 80.000-120.000 đồng/kg đang được dân Hà thành kỹ lưỡng bởi tin vào tác dụng “thần dược” của nó.

thời gian mới đây, bạn hữu hàng trực tuyến bắt đầu rao bán mặt hàng táo Tàu, chiếm hữu dùng dao động từ 80.000 đến 120.000 đồng/kg. mẫu quả này được quảng cáo như một dòng “thần dược” đa tính năng, sở hữu công dụng thanh nhiệt, chữa đau đầu, mất ngủ, thấp đồng minh mẫu táo tàu khô trong vị thuốc bắc.

một đại lý bán hàng qua mạng quảng cáo: “Lại vào mùa táo tàu tươi rồi cả nhà ơi. Táo tàu tươi là chiếc quả đặc trưng phải chăng cho sức khoẻ, vị ngọt thanh, tính hàn, tươi giòn xốp, bạn nào hay mất ngủ hoặc nóng ăn vô cùng rẻ cho sức khoẻ nhé. Táo sạch sẽ nhà em buôn về cả nhà, cả nhỏ con đều ăn bắt buộc bạn hữu người không lo về chất lượng ạ . những mẹ ăn báo em số lượng, mai hàng về em trả hàng cho các mẹ nhé”.

táo tàu, táo Trung Quốc, thần dược táo tàu, hoa quả Trung Quốc, hoa quả tàu, dân hà thành
Táo tàu Trung Quốc được bán tràn lan trên “chợ mạng”

một hàng onlien của chị K.Lương cũng rao bán: “Thần dược táo tàu đã về tới siêu thị nhà em. rộng rãi người nhanh tay đặt hàng nhé. Giá thương cảm chỉ 110.000 đồng/kg. Em đảm bảo ăn vừa ngon vừa bửa dưỡng”.

Theo chị K.Lương, dòng táo chị đang bán là đặc sản chỉ trồng được ở Trung Quốc, được người nhà chị tấn công xe lên tận cửa khẩu nhập về. Theo đấy, giá bán tốt bằng hữu các người khác vài chục ngàn đồng. đặc thù, táo cũng đảm bảo tươi ngon, giòn ngọt.

Chị K.Lương cũng cho biết, táo tàu hiện chị bán sở hữu nhị loại: 1 dòng quả thuôn dài và 1 chiếc tròn như táo mình nước Việt Nam. Đặc điểm dễ biết được nhất của loại táo lúc còn xanh, quả chiếm hữu màu xanh nhạt giống dòng táo chua của VN. đến khoảng chín, quả táo chuyển sang màu thâm nâu cánh gián coi siêu giống táo đã thối hỏng. tuy nhiên, khoảng ăn, táo vẫn giòn, xốp, với vị ngọt mát và róc hạt.

Theo anh Nguyễn Văn Dũng, 1 người cũng bán mặt hàng này cho biết, sở dĩ cái táo này với giá bán đắt gắp 3–4 lần táo gió Ninh Thuận, và gấp 6–7 lần táo mình miền Bắc bởi buộc phải nhập từ Trung Quốc sang, nước ta chưa trồng được. Song, quả táo khá yêu cầu 1kg cũng được rộng rãi quả.

táo tàu, táo Trung Quốc, thần dược táo tàu, hoa quả Trung Quốc, hoa quả tàu, dân hà thành
Bất chấp chúng mang xuất phát từ Trung Quốc, dân Hà thành vẫn mua về ăn công dụng “thần dược”

Liều tôi mang “thần dược” táo tàu

2 tay khệ nệ xách số 1 túi táo tàu lớn vừa nhận của anh shipper, chị Hồng Thúy (Hoàng Hoa Thám, 3 Đình, Hà Nội) hồn nhiên bàn thảo, để chiếm hữu được 5kg táo tàu này, chị đã bắt buộc đặt trước số 2 ngày.

Chị cho biết, chồngnam nhi chị rất thương mến ăn táo gầy. Tuy nhưng, chiếc táo tôi ăn thường mang vị chát xít hay nhạt vị yên cầu chị không mấy khoảng sắm về.

“Riêng chiếm hữu loại táo tàu, lúc nghe người bán bảo đây chính là chiếc táo sở hữu trong vị thuốc bắc, chiếm hữu chức năng thanh nhiệt, chữa đau đầu, mất ngủ, ăn vị lại giòn ngon thưởng thức ta đặt sắm ngay mấy kg về ăn thử”, chị Thúy khoe.

nhưng lúc được hỏi về độ an ninh của táo, chị Thúy chỉ biết “Người bán đề cập chiếm hữu ta rằng táo nhập từ Trung Quốc nhưng đảm bảo bình yên, họ đã kiểm tra bằng nguyên lý công nghệ rất nhiều nên mình cứ liều tậu về ăn”.

đồng nhất, chị Đặng Thu Phương (Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội) cũng ko ngại ngần đưa rổ táo tàu đã được rửa sạch sẽ đem ra mời khách. Chị đàm luận, chị biết táo này nguồn gốc bên Trung Quốc, nhưng bởi vì chúng chiếm hữu vị ngọt mát, giòn, lúc ăn bỏ cuộc lại tương đối đậm đà ở lưỡi cần cả nhà chị ai cũng ưng ý, đặc trưng là mẹ ông xã nên chị vẫn đặt sắm về ăn đều đặn mỗi tuần 2 lần.

bàn bạc PV, chị Nguyễn Thị Thanh Hằng (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, mở đầu từ khi giữa tháng số 7 tới đầu tháng tám này, táo tàu tươi Trung Quốc chị đang bán siêu hút khách.

Theo đó, tổng số lượng táo nhưng khách lẻ đặt thường lên đến 1,5-2 tạ/ngày. Tổng số lượng khách buôn lấy vào khoảng trên dưới số 4 tạ/ngày.

“Hầu hết những khách lẻ sắm số lượng 3-4kg về đều để ăn tươi, số khách lẻ sắm mang số lượng từ 5-10kg thường là để về làm táo tàu khô”. Chị Hằng nhắc và cho biết, táo tàu ở thời điểm hiện tại tương đối hút khách buộc phải khách tậu lẻ thường nên đặt trước ít nhất 1 ngày mới chiếm hữu hàng.

Theo 1 chuyên gia trong ngành trồng trọt, táo tàu là dòng táo bản địa, được trồng đồng đội ở bên Trung Quốc. Họ thường thu hoạch dòng táo này để sấy khô làm nguyên liệu trong những vị thuốc bắc. khi quả chín thì rất khổ cực bảo quản, hay dập nát.

Còn về chuyện táo này sạch sẽ hay ko thì vị chuyên viên này cho rằng, người tiêu pha hưởng thụ cẩn trọng, sắmnhững nơi sở hữu nguồn gốc rõ ràng. do hiện cũng chưa mang gì để chứng minh đây là loại quả sạch, bình yên. những đòi hỏi chủ đạo từ khởi thủy, xây cất nhập khẩu và bảo quản.. đều không rõ ràng, cốt yếu là tin lời người bán thôi.