cách thức đây 1 ngày, Chi cục quản lý Nông, lâm và thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành lấy cái măng và cải chua mang đi phân tích và phát hiện bị nhiễm chất ô quà. Hiện, cơ quan công dụng đang làm việc những chủ bán buôn tại chợ Vũng Tàu để truy ra xuất phát của thực phẩm.

20160715142000-mang-tuoi
Ảnh minh họa

Để đảm bảo bình an thực phẩm cho người dân, vào ngày 26/8, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, truy xuất căn nguyên lấy dòng thử từ thịt gà, măng tươi, măng chua, cải chua và tàu hũ ky của những cơ sở. Ngay sau một tuần kiểm nghiệm thì phát hiện tại 2 cơ sở măng chua của ông Nguyễn Văn Lắm và cải chua của bà Phạm Thị Sao đều nhiễm chất vàng ô. Giải thích sự việc trên, ông Lắm và bà Sao trình bày đã lấy hàng từ một cơ sở khác và đem bán lại cho người giá tiền. Bình quân số 1 lần nhập là 10-15kg.

anh-minh-hoa-1-1460088783307
Ảnh minh họa

Chất kim cương ô chủ quản được tầm giá cho tăng trưởng giấy, nhuộm. Chất này mới đây đã được phát hiện trong măng và cải chua. khoảng chất quà ô tồn dư trong thức ăn sẽ gây ra ngộ độc cấp tính cho loài người như méo miệng, phù nề.

Nghiêm trọng tổng thể chiếm hữu thể gây liệt cơ, rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, nâng cao huyết áp và nguy cơ sẩy thai. Tồn dư phần lớn quà ô trong cơ thể người dẫn đến nguy cơ ung thư.

hiện nay, cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc trên.
nguồn: tổng hợp