Khoa Thú y Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thành lập từ năm 1970. Đây là một trong hai khoa được thành lập sớm nhất của nhà trường. Bạn có ý định dự tuyển vào khoa Thú y của trường Đại học Thái Nguyên không? Hãy tìm hiểu một vài đặc điểm về tiêu chí tuyển sinh của khoa ngành thú vị này nhé.

Tuyển sinh khoa Chăn nuôi- ĐHNL Thái Nguyên có gì mới?

Nhiệm vụ của khoa Thú y Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Từ khi thành lập đến nay, khoa thú y có nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ khoa học kĩ thuật và nghiên cứu chuyển giao công nghệ. Cụ thể, tuyển sinh năm 2018:

Đối với đào tạo cán bộ khoa học ở các bậc, nhiệm vụ của khoa thú y là:

  • Đào tạo cử nhân đại học thuộc 5 chuyên ngành: Thú y, Dược, Chăn nuôi thú y, Nuôi trồng thủy sản và Chăn nuôi thú y theo định hướng nghề nghiệp.
  • Đào tạo trình độ cao học Thạc sĩ các chuyên nghành: Thú y và Chăn nuôi động vật.
  • Đào tạo cán bộ khoa học trình độ Tiến sĩ với 3 chuyên ngành chính. Bao gồm Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi, Chăn nuôi động vật, Ký sinh trùng và Vi sinh vật thú y.

Đối với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ: Khoa Thú y Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhiệm vụ nghiên cứu các thành tựu khoa học, thực hiện chuyển giao công nghệ cho các tỉnh thuộc trung du miền núi phía Bắc.

Điều kiện xét tuyển của khoa Thú y năm 2018

  • Khoa thực hiện xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Trong đó có một tiêu chí phải đáp ứng là hạnh kiểm cả năm lớp 12 phải đạt loại khá trở lên.
  • Về tổ hợp môn thi xét tuyển.  Để được xét tuyển vào Khoa thú y của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, môn thi xét tuyển sẽ bao gồm những khối thi sau:

Khối A00 gồm Toán, Lý, Hóa.

Khối B00 gồm Toán, Hóa, Sinh.

Khối D01 gồm các môn Toán Ngữ Văn, Tiếng Anh

khối C02 gồm Toán – Văn và Hóa học.

Đây đều là những khối chủ chốt được đông đảo học sinh lựa chọn và rất phù hợp với đặc trưng của ngành nông lâm. Hơn nữa các khối thi này có tính ứng dụng cao, khi học tập và thực hành đều rất phù hợp. Thực tế, khoa Thú y đại học Nông Lâm Thái Nguyên hàng năm thu hút một lượng lớn thí sinh nộp hồ sơ đăng kí so với các khoa ngành khác trong trường. Tìm hiểu thêm về các ngành học của Khoa Thú Y – Đại học NL Thái Nguyên tại đây.

Khoa Thú y luôn là ngành được học sinh yêu thích lựa chọn

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Là khoa có truyền thống lâu đời của trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên, sau khi tốt nghiệp các sinh viên đều có cơ hội việc làm rất cao tại nhiều cơ quan, đơn vị. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại các Cục Thú y, Viện chăn nuôi, Trung tâm chẩn đoán, Bộ Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Bên dưới là các trạm thú y cấp huyện, xã, các công ty sản xuất điều chế thuốc thú y. Một số lượng lớn các sinh viên ra trường lựa chọn mở quầy hoặc đại lý bán thuốc thú y tại địa phương.

Khoa và nhà trường thường xuyên liên kết với các đơn vị sản xuất, cơ quan xí nghiệp để giới thiệu việc làm cho người lao động. Do đó, sau khi tốt nghiệp gần 100% sinh viên đều có việc làm với mức lương khá cao.

Ngoài ra, khoa Thú y Đại học Nông Lâm Thái Nguyên còn có các chương trình liên kết đào tạo du học và thực tập sinh rất có triển vọng. Bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng có giá trị để thực tập nghề nghiệp tại các quốc gia phát triển. Như Oxtralia, Nhật Bản, New Zealand, Pháp chẳng hạn. Vừa có thêm kinh nghiệm, vừa có cơ hội việc làm và nâng cao thu nhập. Khoa thú y hứa hẹn là một lựa chọn rất có tương lai cho các sĩ tử mùa thi này.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên – Khoa Thú y thực sự là một lựa chọn thú vị và đáng tin cậy. Không chỉ được đào tạo lượng kiến thức chuyên sâu với tính ứng dụng cao, bạn còn có cơ hội tìm cho mình việc làm với thu nhập ổn định. Lựa chọn khoa thú y Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chính là sự lựa chọn hợp lý cho tương lai.