các hình ảnh hành phi ko được sinh sản từ hành được sản xuất từ khoai tây đã hỏng, mọc mầm quy trình không đảm bảo vệ sinh bình an thực phẩm của làng việc làm sản khởi hành phi chiếm hữu tiếng ở Hà Nội khiến người chi tiêu rùng tôi.

Rùng mình clip hành phi được làm từ khoai tây hỏng, mọc mầm

vừa rồi, theo Công nhận của nhóm PV VTV, trong đợt kiểm tra về quy trình sản xuất hành phi tại xã Dương Xá của huyện Gia Lâm, Hà Nội chỉ đạo phòng y tế huyện Gia Lâm làm đoàn trưởng đã phát xuất hiện sự thực khiến người tiêu pha rùng mình.

Hành phi, khoai tây, thối rữa, mọc mầm, ung thư, hành khô, hành ta, hành Tàu, hành tỏi, gia vị, Trung Quốc
Hành phi, khoai tây, thối rữa, mọc mầm, ung thư, hành khô, hành ta, hành Tàu, hành tỏi, gia vị, Trung QuốcCơ sở sản xuất hành khô được đoàn kiểm tra.
Hành phi, khoai tây, thối rữa, mọc mầm, ung thư, hành khô, hành ta, hành Tàu, hành tỏi, gia vị, Trung Quốc
Hành phi, khoai tây, thối rữa, mọc mầm, ung thư, hành khô, hành ta, hành Tàu, hành tỏi, gia vị, Trung Quốcko ai chiếm hữu thể ngờ rằng, những miếng khoai tây đã hỏng này lại được chi phí để sản xuất hành phi.

Theo đó, đoàn đánh giá tiến hành đánh giá cơ sở đầu tiên trong số gần 20 cơ sở sản xuất hành phi của xã Dương Xá. tuy nhiên, đoàn đã gặp mặt phải sự chống đối quyết liệt của nhân viên trong xưởng. Đóng cửa xưởng, che máy quay là bí quyết họ che giấu quy trình sản phát xuất phi mất vệ sinh.

khoảng những cánh cửa được đóng lại, công nhân vẫn tiếp tục làm bên trong trước sự sở hữu mặt của đoàn kiểm tra, ngay cả lúc chủ toạ xã được mời đến hiện trường họ vẫn cương quyết không mở cửa.

những cơ sở khác cũng giữ thái độ bất hiệp tác như thế vậy. Và buộc phải mất hơn công thuyết phục, cánh cửa của số 1 xưởng mới được mở ra. Vẫn quy trình sản phát xuất khô mất vệ sinh với nguyên liệu chính là khoai tây hỏng được rửa qua quýt và để nguyên vỏ. Dù đã được chỉ dẫn về luật lệ vệ sinh bình an thực phẩm nhưng chính doanh nghiệp chỉ dẫn là phòng y tế huyện Gia Lâm cũng cho rằng việc sản xuất như thế này là ko bảo đảm.

Hành phi, khoai tây, thối rữa, mọc mầm, ung thư, hành khô, hành ta, hành Tàu, hành tỏi, gia vị, Trung Quốc
Hành phi, khoai tây, thối rữa, mọc mầm, ung thư, hành khô, hành ta, hành Tàu, hành tỏi, gia vị, Trung QuốcKhoai thối, mọc mầm tất cả độc tố nhưng mà vẫn được chi tiêu để làm giả hành phi.

Bà Đặng Thị Miên, Phó trưởng phòng Y tế huyện Gia Lâm, Hà Nội thừa nhận: “Các loại như thế này là trải nghiệm vứt bỏ đi, chứ củ khoai tây bị hỏng như vậy nên không đủ điều kiện. trường hợp khoai tây chưa gọt vỏ thì mang rửa đi chăng nữa cũng chưa thể bảo đảm được. Còn các chiếc khoai đã mọc mầm thì theo luật phápko được đưa vào tiêu dùng. Quy trình này chưa đảm bảo vệ sinh bình an thực phẩm”.

không chỉ thế những chiếc bột phụ gia, mỡ bẩn được tiêu pha trong quá trình sản lên đường phi cũng koxuất xứ, chất lượng cao vật liệu.

Theo quan sát, khi qui định từ khu vực chế biến mất vệ sinh tới khu vực bếp nấu cũng phương pháp nhau không xa.

Hành phi, khoai tây, thối rữa, mọc mầm, ung thư, hành khô, hành ta, hành Tàu, hành tỏi, gia vị, Trung Quốc
Hành phi, khoai tây, thối rữa, mọc mầm, ung thư, hành khô, hành ta, hành Tàu, hành tỏi, gia vị, Trung Quốcsố 1 đống khoai tây, hành tây hỏng chất đầy xưởng.Một đống khoai tây, hành tây hỏng chất đầy xưởng.

Cho rằng việc sản xuất mất vệ sinh chỉ diễn ra nhỏ tuổi lẻ ở một đôi hộ, chủ toạ xã Dương Xá đề đoàn kiểm tra tới 1 cơ sở khác đảm bảo vệ sinh phần nhiều. Thế nhưng mà chủ cơ sở này cũng không đồng ý. “Hôm nay không quay gì, không làm, ko quay, ko phỏng vấn gì hết”, chủ cơ sở được môi giớiđảm bảo vệ sinh trong sản phát xuất phi nhắc.

Trước thực trạng này, chỉ huy xã cho biết, sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn trước khoảng chiếm hữu giải pháp mạnh hơn.

Ông Dương Tiến Thoại, chủ tịch UBND xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội: “Trong giai đoạn thực hành cũng một số hộ gia đình chưa sản khởi hành phi được đúng quy trình chỉ dẫn của y tế.

trước tiên, với trách nhiệm của UBND xã thì sẽ tuyên truyền chỉ dẫn những hộ gia đình, nếu các hộ dân không thực hành đúng cam kết của ủy ban thì sẽ cương quyết đóng cửa các hộ gia đình vi phạm để đảm bảo uy tín và tiếng của làng nghề sản xuất phát, bảo đảm bình an thực phẩm cho người dân, người tiêu dùng”.

Được biết, xã Dương Xá gần 20 cơ sở sản xuất hành phi đã hoạt động đồng minh 15 năm nay, nhàng nhàng mỗi năm xuất ra thị trường hàng chục tấn hành phi. Thế , cả xã hiện chỉ 10 cơ sở được cấp giấy chứng thực vệ sinh bình yên thực phẩm.

Nguồn: tổng hợp