Đèn led nhà xưởng hiện nay được ứng dụng rộng rãi trên thực tế, đặc biệt trong các nhà xưởng. Nó mang đến cho người sử dụng những hiệu quả rất lớn về mặt kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì đôi khi cũng có một vài sự cố bất ngờ xảy ra. Thiết bị đèn này cũng có thể gặp một số trục trặc không ngờ tới. Chính vì vậy, bài viết sẽ đưa ra một số sự cố và cách xử lý để khi gặp trên thực tế bạn có thể biết cách vận dụng.

1. Gặp sự cố về đường dây truyền tải điện

Trên thực tế, đường dây tải điện của bất kỳ một thiết bị điện nào đều có thể gặp sự cố. Và đối với đèn led nhà xưởng cũng vậy.

Biểu hiện của sự cố không ngờ này là ánh sáng của đèn. Một nhóm đèn hoặc toàn bộ hệ thống đèn led đó sẽ không sáng hoặc có ánh sáng kém hơn. Với biểu hiện này rất có thể đường dây truyền tải điện đã bị hỏng.

Việc sơ bộ đầu tiên bạn phải làm ngay là tiến hành ngắt nguồn điện. Điều này để ngăn ngừa ảnh đến hoạt động của đèn, tránh làm đèn hỏng nặng hơn. Tiếp sau đó, bạn hãy kiểm tra điện áp vào hệ thống và nguồn điện để xem có trục trặc gì ở đây không. Rồi bạn xem xét đến đường dây dẫn xem có bị đứt, hở chỗ nào không. Nếu cơ bản đều không có vấn đề thì hãy mang đến đơn vị cung cấp sản phẩm để được xử lý tốt nhất nhé.

2. Thiết bị đèn nháy liên tục với một cường độ nhất định

Nếu đèn led nhà xưởng của bạn đang ở trong tình trạng này thì nên ngắt ngay việc kết nối với nguồn điện. Và phải lưu ý rằng không nên tự mình tháo đèn ra hoặc bật đèn lên lúc này.

Lúc này, điều bạn cần làm là liên hệ với đơn vị đã mà bạn đã mua sản phẩm. Có như vậy mới sử lý, khắc phục được tốt nhất

3. Đèn led nhà xưởng của bạn thỉnh thoảng bị nhấp nháy, không ổn định

Đây là sự cố rất có thể xảy ra với những loại đèn mà có dải điện áp ngắn. Nguyên nhân của trục trặc này có thể là do điện áp đầu vào và nguồn cấp điện không ổn định, không phù hợp. Hoặc cũng có thể là do nguyên nhân driver của thiết bị kém chất lượng, hỏng.

Ở trường hợp này, bạn cần kiểm tra điện áp dùng cho hệ thống đèn led. Và điện áp dùng để hệ thống đèn led này phải bảo đảm từ 90 VAC trở lên. Nếu bạn thấy điện áp quá thấp, bạn cần ngắt ngay nguồn điện kết nối. Điều này để tránh ảnh hưởng đến hệ thống đèn led nhà xưởng của bạn.

Hệ thống đèn led nhà xưởng trên thực tế

Cách hiệu quả để tránh trường hợp này, tránh phải sửa chữa là nên mua loại đèn Led chất lượng. Sản phẩm bạn mua nên có dải điện áp hoạt động rộng hơn, sử dụng những loại chip led hoặc driver tốt. Có như vậy mới hạn chế tối đa sự cố này. Nếu bạn muốn mua những thiết bị đèn led nhà xưởng chất lượng thì có thể tham khảo tại website https://denchieusangled.vn/.

Thiết bị đèn led highbay 150W cao cấp

4. Đèn Led nhà xưởng bị nóng lên nhiều trong quá trình hoạt động

Ưu điểm nổi bật của loại đèn này là không làm nóng bề mặt đèn cũng như môi trường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy thiết bị này bị nóng lên bất thường thì chắc hẳn đã có sự cố ảnh hưởng đến.

Thông thường, nếu đèn led hoạt động trong môi trường bình thường thì nhiệt độ của nó cũng chỉ nhỉnh hơn nhiệt độ môi trường một chút. Nhưng tối đa trong 1 số trường hợp nó có thể lên cao hơn nhưng vẫn là bình thường.

Tuy nhiên, trường hợp mà bạn phát hiện thiết bị đèn này nóng hơn mức giới hạn 60 độ C thì chắc chắn nó trong tình trạng không ổn định.

Lúc này bạn cần ngắt ngay nguồn điện. Và bạn nên báo cho đơn vị cung cấp sản phẩm đèn led nhà xưởng ngay để được xử lý kịp thời.

Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với đèn Led nhà xưởng. Cách tốt nhất để hạn chế sự cố là bạn cần bảo dưỡng thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự cố cũng như sửa chữa thay mới đó nhé.