giá Colorado – lúc kể tới loại xe bán tải, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến nước Mỹ, nơi nhưng mà những loại bán tải thứ nhất có mặt trên thị trường. thứ 1 là Ford vào năm 1913, sau đấy tới Dodge vào năm 1924 và mãi đến năm 1931, Chevrolet mới hơn cho kiến tạo các chiếc bán tải thứ 1. Trải qua bọn năm lịch sử, những hãng đều cực khổ sở hữu nhau bằng các thành quả chiến lược khác nhau.

 

 

hiện giờ, ở thị trường nước Việt Nam, sở hữu số 2 đại diện tiêu biểu của bán tải Mỹ, đấy chính là Ford Ranger và Chevrolet Colorado. Giữa hai mẫu xe này, có ưu điểm gì nội trội toàn vẹn cũng như khuyết điểm gì yếu kém đông đảo. Chúng ta sẽ cùng so sánh nhanh qua nhì phiên bản hiện sở hữu giá bán trùng nhau ở mức trên dưới 750 triệu đồng.

 

  • Ngoại thất

    Ford Ranger mới hơn hiện nay được ra mắt vào năm 2011 và vừa được tung ra bản facelift trong năm 2015. Chevrolet Colorado là phiên bản ra mắt từ năm 2012 nhưng chưa chiếm hữu những tăng cấp thực sự nổi bật

    Kích thước đàn số 2 xe cũng tương đối trùng lặp. Kích thước Ranger dài phần lớn nhưng kém về chiều rộng và chiều cao so với Colorado. Ranger với thùng xe và chiều dài cơ sở mập đồng minh, Tuy vậy bán kính vòng quay tối thiểu vẫn bằng Colorado là số 6,35 m. khoảng sáng gầm xe của Colorado cao toàn vẹn so sở hữu Ranger, nhờ đấy kĩ năng vượt địa hình hiểm trở sẽ thấp toàn thể Ranger. tài năng lội nước của nhì xe cũng tương đương nhau sở hữu thông số 800 mm.

 

 

 

 

 

Thân xe và thùng xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Tải trọng của Ranger bự toàn thể nhờ trọng lượng toàn tải lớn bọn và trọng lượng ko tải nhỏ dại toàn bộ Colorado giúp chở được số đông khối lượng hàng hóa bằng hữu. Thông số lốp Ranger với bề mặt tiếp xúc mang đường bự trọn vẹn 265 so với 255 của Colorado, điều này sẽ giúp Ranger bám đường rẻ bạn bè, kích thước lazăng của hai xe tương đương 17 inch.

 

La-zăng ,trang bị trên Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

thứ ngoại thất của số 2 xe cũng tương tự, mang cụm đèn pha dạng halogen liên hiệp với projector, đều vũ trang đèn sương đui mù, lưới tản nhiệt mạ crôm, tay nắm cửa và gương soi hậu mạ crôm. các điểm đặc biệt giữa hai xe này bao gồm đèn pha của Ranger mang tính năng tự động bật tắt bằng cảm biến ánh sáng, đèn pha của Colorado sở hữu thể chiều chỉnh được độ cao chùm sáng. Điểm khác lạ vũ trang 2, gương soi hậu của Ranger sở hữu thêm công dụng sấy điện vô cùng hữu ích khoảng chuyển động dưới trời mưa.

 

 

 

Đầu và đuôi của 2 xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) kiến thiết tương đối trùng nhau

 

 

Đèn hậu của Colorado LTZ (phải) hiện đại đông đảo Ranger XLT (trái) khoảng vũ khí đèn dạng LED

 

Nội thất

Bảng điều khiển trung tâm của Ranger cho cảm giác kiên cố phổ biến so sở hữu Colorado sở hữu các đường gân dập nổi góc cạnh, Colorado ngoại hình theo hướng dễ ợt mà hiệu quả đậm chất Á Đông có những hình khối bầu bĩnh trên bảng táp lô.

 

 

 

không gian hàng ghế trước Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) đều siêu tập thể

 

Colorado nổi bật có đa phần ghế ngồi được bọc da, ghế lái chỉnh điện 6 hướng. Hình như Ranger thất thế với ghế ngồi bọc nỉ cao cấp, ghế lái chỉnh tay số 6 hướng. lý lẽ ghế lái của Colorado cao bè bạn so với Ranger, bởi thế tầm quan sát khi ngồi trong Colorado rộng nhiều phần, Tuy thế nhược điểm ra vào xe sẽ gian truân nhiều hơn do cần trèo lên cao phổ biến so với Ranger.

 

 

 

Ghế lái Ranger XLT chỉnh tay (trái) và Colorado LTZ chỉnh điện (phải)

 

Hàng ghế sau của Ranger gập nguyên băng ghế, tựa tay tích hợp giá để ly, tích hợp 3 tựa đầu, địa điểm giữa bị chế độ gồ lên sẽ phiền toái lúc ngồi số 3 người. Colorado thuận tiện bè phái mang gập tỉ lệ 60/40, Dù thế hàng ghế này của Colorado mang tựa tay không tích hợp giá để ly, và chỉ tích hợp sở hữu hai tựa đầu. Chỗ để chân hàng ghế sau Ranger rộng bè cánh Colorado nhờ chiều dài cơ sở béo nhiều phần.

 

Tựa tay hàng ghế sau của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Vô lăng của Ranger rất lôi kéo mang phương pháp đồng đội nút bấm điều khiển hệ thống âm thanh, đàm thoại nhàn nhã tay và điều khiển hành trình, Colorado chỉ vật dụng nút bấm điều khiển âm thanh và đàm thoại thong thả tay.

 

 

Bảng đồng hồ lái của nhì xe khá trùng lặp, ko như bạn dạng Wildtrak cao cấp, bạn dạng XLT chỉ thứ đồng hồ lái dạng cơ trọn vẹn với nhị đồng hồ to. Colorado chăm chút cụ thể này đồng đội khi vẻ ngoài đồng hồ lái gần giống loại xe cơ bắp Camaro cùng hãng. bán màn tuyn hình hiển thị đa thông tin của bảng đồng hồ lái của nhì xe đều vũ trang màn hình LED chữ xanh.

 

Bảng đồng hồ điều khiển của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

thiết bị thuận tiện

Hệ thống giải trí của giá xe chevrolet Colorado vượt trội bọn sở hữu ,trang bị hệ thống kết nối đa phương tiện MyLink, cấu kết cùng màn tuyn giá rẻ hình cảm ứng 7-inch có thể kết nối Bluetooth/AUX/USB và có thể phát AM/FM, DVD, Mp3. Bên cạnh đó Ranger chỉ vũ trang hệ thống giải trí AM/FM, CD một đĩa MP3, Ipod, USB, AUX, Bluetooth. Tuy vậy Ranger được thứ công nghệ giải trí SYNC điểu khiển bằng giọng đề cập, liên hiệp man tuyn hình TFT 4-inch. Cả hai cùng đồ vật hệ thống âm thanh 6 loa

 

Hệ thống giải trí của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Hệ thống điều hòa của cả nhị xe đều dạng một vùng, Dù thế Colorado mang đồ vật điều hòa tự động, còn Ranger thì kém chung sở hữu điều hòa chỉnh tay. Cả 2 đều không được ,trang bị cửa gió điều hòa phía sau.

 

Hệ thống điều hòa của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

thể tích chứa đồ của hai xe vật dụng tương đương nhau với những vị trí hộc để đồ trung tâm, phía dưới và phía trên bảng táp lô, phía dưới hàng ghế sau, cùng những hộc để đồ ở cửa xe.

 

 

 

Hộc đề đồ trên khu vực táp lô của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

an ninh

vũ trang bình an của 2 xe cũng hơi gần giống, cả nhị đều trang bị nhị túi khí hàng ghế trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến tăng trưởng đỗ xe sau. Ranger nhỉnh nhiều phần một chút với hệ thống phân vấp ngã lực phanh điện tử EBD, Dù thế Colorado cũng ko chịu thua sút chiếm hữu hệ thống chống trộm, chìa khóa mã hóa, hay khoá cửa tự động khi xe vận động…

Vận hành

Động cơ đồ vật cho Colorado sở hữu phần nổi bật trọn vẹn so với Ranger, động cơ nhì.8L có công suất béo đa dạng động cơ hai.2L của Ranger 33 mã lực và mô-men xoắn cực đại cũng to số nhiều 115 Nm. Nhờ đấy nhưng mà Colorado sẽ khỏe khoắn bọn hơi cộng đồng so với Ranger

 

Động cơ dầu nâng cao áp nhì.2L của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ nhị.8L (phải)

 

Cả số 2 đều thiết bị hệ thống dẫn động nhì cầu chủ động, sở hữu gài cầu điện và khóa vi sai cầu sau. Dù vậy Colorado vũ khí hộp số tự động 6 cấp, Ranger chỉ vũ khí hộp số sàn 6 cấp, điều này sẽ giúp Colorado đi lại linh hoạt trong đường phố thành thị nhiều hơn Ranger, ngược lại, Ranger sẽ chiếm hữu sức tải cũng như nhân tài offroad rẻ nhiều sở hữu hộp số sàn. Trợ lực lái điện trên Ranger là 1 thế mạnh vượt trội so mang trợ lực lái thủy lực trên Colorado.

 

 

 

buộc phải số và nút chuyển cầu của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Kết luận

mang giá bán sắp tương đương nhau, với thể thấy tìm kiếm giữa Ranger hay Colorado thực sự là số 1 trong những quyết định khó khăn. Tuy vậy giữa chúng vẫn có các sự không giống nhau chủ chốt đến từ mục đích tiêu pha. giả dụ có Dự kiến lựa chọn một mẫu xe bán tải để đi lại chính yếu trong thành phố, buộc phải 1 động cơ khỏe mạnh nhưng vẫn ko thiếu đi kĩ năng offroad, Colorado là 1 sự lựa chọn lý tưởng trong tiêu phí này.

 

 

Tuy nhưng, nếu chúng ta thưởng thức một chiếc xe bền bỉ, chiếm hữu lực kéo rẻ, thùng hàng to, tải trọng cao, thường xuyên vận động trên các địa hình đèo dốc, Ranger thực sự là một loại xe cực kỳ đáng cân nhắc