Trong những năm gần đây, trên thị trường có xuất hiện rất nhiều loại bình chữa cháy cho người sử dụng lựa chọn và sản phẩm  bọt chữa cháy Foam đang là một trong những sản phẩm thông dụng. Đây cũng là biện pháp được sử dụng khá phổ biến ở những nơi có hỏa hoạn, nguy hiểm cao. Vậy bọt chữa cháy Foam được bán ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải quyết vấn đề trên.

Bọt chữa cháy Foam – Thiết bị cần thiết trong phòng cháy chữa cháy

Bọt chữa cháy Foam được hiểu là bọt được sử dụng nhằm mục đích chữa cháy với quy trình hoạt động là lớp bọt Foam sẽ được bao phủ lên vùng bị cháy, giúp ngăn chặn cùng cháy tiếp xúc với oxy dẫn tới sự thiếu oxy nên đám cháy sẽ bị dập tắt. Nồng độ ít hơn 1% là của chất hoạt tính trên bề mặt được dùng sản xuất ra bọt Foam.

Những thành phần chủ yếu của bọt Foam là nước, không khí và bọt cô đặc ngoài ra còn có một số thành phần khác là dung môi hữu cơ (như trimethl trimethylene glycol), lauryl alcohol là các chất ổn định bọt và dùng một số các chất khác như chất kìm hãm sự ăn mòn.

Bọt Foam chữa cháy có độ giãn nở dưới mức 20 lần. Và độ giãn nở trung bình trong khoảng 20-200. Foam sẽ có độ giãn nở như AFFF mang độ nhớt thấp nên rất dễ biến đổi và có khả năng dễ dàng bao phủ cả một vùng bị cháy lớn nhanh chóng. Foam có độ giãn nở cao khoảng 200 lần, ở độ này sẽ phù hợp cho việc chữa cháy trong địa điểm có không gian bó hép. Ví dụ rõ nét nhất như việc chữa cháy trong nhà chứa máy bay.

Chính vì thế, bình dập tắt hỏa hoạn chứa bọt Foam là một trong những thiết bị phòng chống và  chữa cháy đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bình chữa cháy Foam được khách hàng ưu tiên trang bị nhằm khắc phục ngay khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Nhờ thiết bị này, bạn có thể làm giảm sự hư hỏng thiết bị, đồ dùng và làm giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, và đặc biệt là ở một số nơi chứa chất độc hại.

Đặc biệt, hệ thống Foam được ứng dụng tại một số nơi có rủi ro cao về cháy nổ, được lựa chọn rất kỹ lưỡng, yêu cầu phải trang bị thích hợp với chất bọt cô đặc, cùng với hệ thống trộn bọt, những thiết bị phun bọt và sự phối hợp hữu hiệu giữa các bộ phận đó trong một hệ thống chữa cháy.

Đối với những loại Foam giãn nở cao, cũng được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi vì khi phun hầu như không làm tổn thất gì đến hàng hóa và sau 1 thời gian ngắn, cả kho sẽ trở lại bình thường.

Bọt cô đặc là một chất nghịch lại với xăng, chính vì vậy được khá nhiều các kho dầu lựa chọn. Mặc dù có chung một tiêu chuẩn nhưng mỗi loại bọt có những đặc điểm riêng khác nhau.

Vậy mua bọt chữa cháy Foam chất lượng ở đâu?

Thiết bị pccc Hà Nội đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị, cá nhân trước hết chúng ta cần phải mua bình chữa cháy bọt Foam chính hãng. Trước khi mua hàng phải tìm hiểu kỹ, sau đó hãy quyết định mua.

Hiện nay thị trường nước ta có bán rất nhiều loại bọt chữa cháy Foam, nhưng để mua được những loại bọt Foam chất lượng tốt và giá cả hợp lý thì chỉ có thietbipccchanoi.com. Đây là địa chỉ tin cậy, cung cấp toàn bộ dung dịch bọt Foam chữa cháy chất lượng, bán  sỉ lẻ, thùng Foam chữa cháy 200l cho hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam cho khách hàng.

Sau khi đã lắp đặt toàn bộ thiết bị về chữa cháy bằng bọt Foam trong trường hợp đã được kích hoạt thì sẽ được phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, sau đó nó sẽ làm tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó mà ngọn lửa được dập tắt ngay tức thì, giảm thiểu tối đa các rủi ro gặp phải gây thiệt hại về người, tài sản.

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã biết được một số thông tin hữu ích về bọt chữa cháy. Hy vọng các bạn sẽ tìm được những địa chỉ bán hàng uy tín để mua được sản phẩm tốt. Chúc các bạn thành công!