Nhiều người nhầm lẫn giữa bảng dạ quang viết tay và bảng LED điện tử, nguyên nhân do hai loại bảng đều tích hợp đèn LED phát sáng. Nhưng bảng dạ quang viết bằng bút dạ còn bảng LED hiển thị chữ bằng công nghệ điện tử. Hai loại bảng này có nhiều điểm khác nhau nên không khó để bạn phân biệt.

1. Bảng dạ quang viết tay là gì?

Bảng dạ quang viết bằng tay là loại bảng viết bằng bút dạ quang. Bạn tùy ý sử dụng bút dạ quang để viết, vẽ trên bề mặt bảng và có thể xóa sạch hoàn toàn dấu vết mực. Khác với bảng LED dạ quang viết bằng tay, bảng LED điện tử là một chuỗi đèn LED được kết nối với máy vi tính. Nội dung hiển thị trên bảng được viết bằng máy vi tính, có thể sửa đổi tùy ý chữ viết.

Bảng dạ quang viết tay có bề mặt làm bằng kính, phát sáng bằng hệ thống đèn LED tích hợp trong các cạnh dài nhất của bảng. Đèn LED phát sáng làm mực chứa bột quang phản sáng, lấp lánh màu sắc theo những chế độ nhấp nháy, chuyển màu của đèn LED. Bảng LED điện tử là một hộp bảng chứa hệ thống đèn LED rải đều khắp bề mặt bảng. Đèn LED phát sáng theo những chữ viết bằng máy vi tính, có nhiều màu sắc khác nhau.

Bảng dạ quang viết bằng tay bên trái, bảng LED điện tử bên phải

2. Ưu điểm của bảng dạ quang viết tay so với bảng LED điện tử

Với bảng dạ quang viết bằng tay, bạn dễ dàng thể hiện thông tin sinh động trên bề mặt bảng. Bạn thỏa sức vẽ trang trí hình ảnh hoa lá, hình ảnh món ăn, sản phẩm là tượng trưng cho mặt hàng mà cửa hàng của bạn đang kinh doanh. Đèn LED phát sáng giúp bảng hiển thị nổi bật trong đêm, tạo sự chú ý và tò mò để người đi đường nhận biết, ghé thăm cửa hàng của bạn.

Bảng dạ quang hoạt động không cần kết nối với máy tính, chỉ cần kết nối nguồn điện với đèn LED là có thể sử dụng liên tục 24/24h. Bảng dạ quang viết tay dễ dàng di chuyển và lắp đặt, không cần nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt. Bạn có thể treo tường hoặc đặt bảng dạ quang có khung chân trên sàn nhà.

Thông tin thể hiện trên bảng LED điện tử khô cứng hơn do không thể tùy ý vẽ, viết bằng tay. Bạn không thể vẽ trang trí theo sáng tạo của riêng mình khi dùng bảng LED điện tử. Sử dụng bảng LED điện tử phải có máy vi tính để điều khiển và viết chữ. Lắp đặt bảng LED điện tử phức tạp hơn, bạn cần có sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên để bảo đảm lắp đặt chính xác, an toàn.

Bạn dễ dàng sáng tạo nội dung sinh động trên bảng dạ quang

3. Lắp đặt bảng dạ quang viết tay hay bảng LED điện tử?

Cả hai loại bảng tích hợp đèn LED này đều được ứng dụng rộng rãi trong các cửa hàng, quán xá, nhà hàng. Bảng LED điện tử chủ yếu lắp đặt làm bảng biển thương hiệu của cửa hàng, bảng dạ quang lắp đặt làm bảng menu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi…

Bảng LED điện tử có thể thiết kế kích thước lớn, lắp đặt phía trên cửa ra vào để khách hàng nhận biết. Bảng dạ quang viết tay kích thước nhỏ hơn, có nhiệm vụ hỗ trợ cho bảng LED điện tử trong quảng cáo cửa hàng và thu hút sự chú ý của mọi người. Tùy nhu cầu sử dụng, lĩnh vực kinh doanh mà bạn chọn loại bảng lắp đặt cho phù hợp.

Để được tư vấn lắp đặt bảng dạ quang tốt nhất cho cửa hàng, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971.549.666. Chúng tôi nhận sản xuất bảng dạ quang theo kích thước, kiểu dáng yêu cầu của quý khách. Quý khách hàng được giao bảng dạ quang viết tay đến tận nơi, bảo hành tận nơi 12 tháng.